Sigur á Birninum, sjáumst á sunnudaginn!

Mynd: Sigurgeir Haraldsson

Lið SA gerði sér lítið fyrir og sigraði deildarmeistara Bjarnarins í Egilshöllinni í fysta leik úrslitakeppni Íslandsmóts kvenna í íshokkí í kvöld. Ragnhildur Kjartansdóttir og Sarah Smiley skoruðu mörk SA. Liðin mætast aftur sunnudaginn 9. mars kl. 19.00 í Skautahöllinni á Akureyri.

Hvorugu liðinu tókst að skora í fyrsta leikhluta, en SA átti mun fleiri skot á mark, 11 skot á móti tveimur frá gestgjöfunum.

Eftir rúmlega fimm mínútna leik í öðrum leikhluta kom Mariana Birgisdóttir Birninum í 1-0. Ekki löngu síðar var dæmd refsing á Björninn og SA nýtti sér liðsmuninn, kornungur liðsmaður SA, Ragnhildur Kjartansdóttir, jafnaði leikinn. Áfram hafði SA yfirhöndina, a.m.k. í fjölda markskota miðað við þá tölfræði sem fram kemur í beinni atvikalýsingu. Áfram var það sama uppi á teningnum í þriðja og síðasta leikhlutanum.

Það hlýtur að vera gleðiefni fyrir hokkíáhugafólk að Sarah Smiley skuli vera búin að reima á sig skautana aftur og byrjuð að æfa og spila. Og ekki minnkar það gleðina að það var einmitt hún sem skoraði sigurmark SA þegar tæpar fimm mínútur voru eftir.

Varin skot: 6

Sigurinn í kvöld þýðir að lið SA getur tryggt sér Íslandsmeistaratitilinn á sunnudagskvöldið þegar liðin mætast í Skautahöllinni á Akureyri. Hokkíáhugafólk er hvatt til að mæta í höllina á sunnudagskvöldið og hvetja okkar lið, eins og áður hefur verið hamrað á hér á sasport.is: Stuðningur þinn skiptir sköpum! Ætlum við að halda Íslandsmeistaratitlinum þar sem hann á heima? Já, og þá verður þú að gera þitt!